Phong thủy nhà cửa

0 213
Hóa giải góc khuyết trong nhà nhằm tăng tài lộc thịnh vượng
Hóa giải góc khuyết trong nhà nhằm tăng tài lộc thịnh vượng

Hiện nay, đại đa số những ngôi nhà mà đã được xây đều sẽ không tránh khỏi vướng mắc có góc khuyết xuất hiện trong đó . Đừng nghĩ rằng với một góc nhỏ sẽ không vấn đề gì đâu nhé. Nó hoàn toàn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những người nào sống trong nhà đấy nhé. Vì vậy, hãy khắc phục đi tất cả những góc khuyết này trước khi nghĩ đến chuyện là làm thế nào để tăng tài vận cho gia đình!

Hóa giải góc khuyết trong nhà nhằm tăng tài lộc thịnh vượng

Hóa giải góc khuyết trong nhà nhằm tăng tài lộc thịnh vượng
Hóa giải góc khuyết trong nhà nhằm tăng tài lộc thịnh vượng
  1. Hóa giải góc khuyết

Trong phong thủy nhà ở, thì tại những nơi được sử dụng các vật cát tường thì sẽ có rất nhiều, hóa giải góc khuyết cũng chính là ở một trong số đó đấy nhé. Cái gọi là “góc khuyết” thực ra chính là vì chỉ một phần kiến trúc mà bị khuyết ngắn, sẽ tạo thành chỗ lõm vào trong . Chỗ lõm càng lớn thì chắc chắn rằng vận khí càng kém.

Hình dáng của một ngôi nhà lý tưởng luôn luôn sẽ có hình chữ nhật với tỷ lệ là 6:4 nhé. Tuy nhiên, nhà bây giờ thì sẽ không thể tránh khỏi một bên nào đó lồi ra hoặc là một bên bị lõm vào, phần lõm vào này cũng sẽ chính là góc khuyết đấy, và tạo thành hung tướng trong nhà.

Khuyết hướng Đông: Hướng này chủ về các vấn đề thị phi, nếu bị khuyết đi thì có nghĩa là quẻ chấn cũng sẽ mất đi cân bằng, cho nên dễ sinh ra các thị phi, và họa trong quan chức nên sẽ bất lợi cho những người tuổi Mão hoặc là người nam mà từ 31 – 45 tuổi trong nhà.

Cách hóa giải: Ở vị trí này bạn nên đặt vật trang trí hình mèo làm bằng thủy tinh dạng tự nhiên thì có thể giải trừ đi những điểm xấu.

Khuyết hướng Đông Nam: Người trong gia đình hay dễ mắc các bệnh về hệ hô hấp, và đặc biệt là nữ từ 31 – 45 tuổi hoặc là người tuổi Thìn, Tỵ.

Cách hóa giải: Ở vị trí này nên đặt vật trang trí hình rồng, rắn làm bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ đi những điểm xấu.

Khuyết hướng Đông Bắc: Sẽ gây bất lợi về tài vận cho những người tuổi Sửu hoặc là Dần, hoặc nam mà từ 15 tuổi trở xuống.

Cách hóa giải: Ở vị trí này nên đặt vật trang trí hình hổ, trâu bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể sẽ giải trừ những điểm xấu

Khuyết hướng Bắc: Vận khí của những người tuổi tý hoặc nam từ 16 – 30 tuổi sẽ rất là kém, tài vận cũng sẽ không tốt.

Cách hóa giải: Ở vị trí này nên đặt vật trang trí hình chuột làm bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ được những điểm xấu

Khuyết hướng Tây Bắc: Hướng này hay thuộc quẻ càn, chủ về nam chủ nhân hoặc là người nam từ 45 tuổi trở lên, hoặc là người tuổi Tuất, Hợi. Khuyết hướng này sẽ sẽ làm vận khí của những người này kém đi, và thường gặp trở ngại, tài lộc đến rồi đi rất nhanh chóng.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí mà có hình chó, heo bằng thủy tinh tự nhiên thì sẽ có thể giải trừ những điểm xấu.

Khuyết hướng Nam: Người tuổi Ngọ hoặc nữ từ 15 – 30 dễ phát sinh các tật về mắt.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình ngựa bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu. Nhưng chú ý: Bởi hướng Nam thuộc hành hỏa, ngựa lại thuộc hành kim (hỏa khắc kim) nên phía dưới vật hình ngựa phải đặt thêm 1 tấm vải màu vàng, cà phê (hành thổ)… để hỗ trợ kim, hóa giải khí xấu.

Khuyết hướng Tây Nam: Dễ gây các bệnh về lưng, bất lợi cho nữ từ 46 tuổi trở lên hoặc nữ tuổi mùi, thân.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình khỉ, dê bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu

Khuyết hướng tây: Bất lợi cho nữ từ 15 tuổi trở xuống hoặc nữ tuổi Dậu, dễ gây ra các tật liên quan đến miệng.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình gà bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu.

  1. Tăng tài lộc cho gia chủ sau khi hóa giải góc khuyết
Vật cát tường
Vật cát tường

Khi đã bạn khắc phục được các góc khuyết trong nhà rồi, bạn có thể làm tăng thêm tài vận của mình ở tài vị. Cái gọi là tài vị trong phong thủy có tài vị mang tính thực chất và tài vị mang tính tượng trưng.

Dưới đây sẽ là 4 cách đặt vật may mắn dành đểbạn tham khảo:

Vật cát tường: Tài vị sẽ là nơi hấp thu vượng khí, nếu ở đây thì nên đặt những vật chiêu tài ngụ ý cát tường như bình hoa, đồ cổ, tài thần, bình ngọc như ý, cóc ngậm đồng tiền, báo kim tiền… như thế sẽ giúp tăng thêm tác dụng hấp thu tài lộc và cả may mắn.

Thực vật: Ở vị trí tài vị nên đặt thêm những loại thực vật sinh sôi tốt, không ngừng sinh trưởng thì sẽ duy trì tài khí thịnh vượng trong nhà, và tăng vận thế cho chủ nhân. Nên chọn những cây xanh lá to hoặc lá tròn như là cây hoàng kim cát, cây cao su, cây kim tiền…

Trang trí bể cá
Trang trí bể cá

Bể cá: Đây là một công cụ để giúp chiêu tài rất tốt. Nó vừa có tác dụng sẽ như một vật trang trí, lại vừa sẽ có công hiệu chiêu tài. Đặc biệt hiện nay thì bể cá có rất nhiều chủng loại nên bạn có thể lựa chọn theo ý thích, tuy nhiên cung cần chú ý độ lớn nhỏ của bể cá nên phối hợp hài hòa với không gian phòng khách, quá lớn hay quá nhỏ đều không tốt.

Tham khảo: bep dien tu faster, bep tu cata, bếp từ taka

RANDOM POSTS

0 440
Món ăn chả lá lốt đã trở nên quá phổ biến trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt Nam  bởi đây là món...