Rán chả lá lốt thơm lừng ngon cơm

Rán chả lá lốt thơm lừng ngon cơm

0 440

Món ăn chả lá lốt đã trở nên quá phổ biến trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt Nam  bởi đây là món ăn dân giã lại dễ chế biến, không chỉ mang đến một mùi thơm đặc sắc từ lá lốt mà hương vị thịt được ướp trong lá cũng thay đổi hẳn, nào hãy cùng chúng tôi học cách rán chả lá lốt đơn giản nhất mà lại ngon không cưỡng lại nào.

cach-lam-cha-la-not-1

Nguyên liệu làm chả lá lốt tôm thịt

– Tôm bóc vỏ: 300 gr

– Thịt lợn: 100 gr

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Mộc nhĩ: 3 tai

– Nấm hương: 5 tai

– Lá lốt loại bánh tẻ, không già quá cũng không non quá

– Hành hoa

– Bột nêm: 1/2 thìa

– Hạt tiêu: 1/2 thìa

– Dầu ăn

 

Cách làm chả lá lốt thơm ngon

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch với nước muối ấm, sau đó băm nhuyễn. Tôm nõn bóc vỏ bạn cũng đem băm nhỏ.

– Lấy vài chiếc lá lốt bánh tẻ cùng với hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi cắt bỏ chân, thái nhỏ.

Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp vừa chuẩn bị vào bát to. Nêm 1/2 thìa bột nêm và 1/2 thìa hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp cho thật nhuyễn và để khoảng 20 phút.

 

Bước 3: Trước khi gói và rán chả lá lốt thì bạn đem hỗn hợp tôm thịt ra trộn đều với lòng đỏ trứng gà. Bạn lưu ý chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để cho hỗn hợp nhân không bị ướt và khi rán không xuất hiện bọt trứng nổi lên.

Bước 4: Lá lốt rửa sạch rồi để ráo nước.

Gói chả lá lốt: Chả lá lốt trên mặt thớt hoặc đĩa bằng, sau đó cho hỗn hợp nhân đã chuẩn bị vào giữa và cuộn lại giống như cuộn nem. Gói cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì đặt từng chiếc chả lá lốt đã gói vào rán.

Ngoài thịt ra có thể trộn thêm tôm xay vào, rán giòn y như trên chấm với mắm cay cay và ăn cùng gạo tám thơm thì không còn gì tuyệt vời hơn, đây sẽ là một món ăn đãi khách vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua cách làm đơn giản trên

xem thêm

bếp từ đôi

bếp từ Bosch

bếp hồng ngoại

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply