Chế biến vịt quay tinh tế

Chế biến vịt quay tinh tế

0 381

Giá vịt quay mua ngoài cửa hàng khá cao và phải đợi rất lâu vì đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món vịt quay giòn rụm ngay tại nhà với công thức rất đơn giản, nào hãy cũng chúng tôi xắn tay áo vào bếp để trổ tài.
Nguyên liệu làm món vịt quay dòm rụm:
– 1 con vịt ta trên 2kg hoặc vịt siêu thịt khoảng trên 3 kg, lựa con mập, da căn,lườn tròn (tuyệt đối không nên dùng vịt xiêm) mổ lổ nhỏ ngay hậu môn và dùng tay móc hết lòng vịt ra kể cả bao tử và dây phế quảng vịt lên tới tận cổ.
– Gia vị ướp vịt :
1/ Ngũ vị hương 1 gói+bột quế 1/2 muỗng cafe. Bột năng 2 muỗng ăn.
2/ dấm 2 muỗng ăn .
3/ mật ong (hoặc mạch nha)1 muỗng ăn.
4/ Rượu trắng hay rượu tây càng tốt 2 muỗng ăn.(dùng vang đỏ cũng được)
5/ Nước tương (hay xì dầu)2 muỗng ăn .
6/ Bột ngọt 1 m cafe, đường 1 muỗng cafe , 1 muỗng ca fe hạt nêm , muối diêm 1/2 muỗng cafe (muối diêm dùng ướp các loại thịt để nướng hoặc chiên sẽ có màu đỏ rất đẹp)
7/ Tỏi 5 tép, hành tím 5 củ, gừng 1 củ đâm nhuyễn.
8/ Nước dừa tươi khoảng 100ml(1/2 trái dừa)
9/ Chao đỏ 3 viên (không có cũng được , thật ra chao đỏ chỉ dùng để tạo màu và mùi đặt trưng của người Hoa .)

Cách làm vịt quay dòn rụm:
Đầu tiên nên rửa vịt bằng rượu để khử hết mùi lông của vịt, rồi sau đó quét lên mình vịt một lớp dấm trắng sau đó để thêm 10 phút cho da vịt sau khi quay sẽ giòn hơn và bắt mắt hơn. Cuối cùng để vịt ra chỗ thoáng một lúc để chuẩn bị quay.
Cho tất cả gia vị (trừ mật ong ) vào thau trộn đều ,sau đó dùng muỗng canh múc tưới lên mình vịt , hay có thể dùng cọ nhúng nước ướp quyét đều lên mình vịt , để khoảng 15 phút . Xong , các bạn cho nấm mèo+hành tây+hành tím +nấm kim châm đã trộn với nước ướp vào bụng vịt và dùng kim khâu lại.Tiếp theo cho tất cả vịt và nước ướp vào chảo nóng lớn có để ít dầu ăn ,để nhỏ lửa , trở mình vịt hoặc dùng muỗng múc nước ướp xối lên cho thấm đều , khi nước cạn thì cho nước dừa vào.Vẫn làm như thế đến khi nước cạn dần ,còn lại khoảng 1 chén thì ngưng và lấy vịt ra ,để nơi thoáng gió cho khô da vịt (khoảng 15 phút). – Tiếp theo , dùng cọ phết ít dầu ăn lên mình vịt và cho vào lò điện nướng, để nhiệt độ 200 .Sau 20 phút , da vịt căn tròn ,ra nhiều mở ,các bạn lấy vịt ra và dùng phần nước ướp còn lại phết đều lên mình vịt ,rồi tiếp tục cho vào lò nướng .15 phút sau-lúc này vịt đã chín da vàng ,ta cho vịt ra lò và dùng hổn hợp gồm mật ong+1 muỗng ăn dấm phết lên mình vịt một lần nữa ,vặn thấp nhiệt độ lò nướng xuống 150, rồi cho vào lò lại- chờ 10 phút , lúc này da vịt vàng rộm đều ,vậy là xong rồi đấy.Nước ướp vịt còn dư lại các bạn có thể dùng làm nước chấm.
Nếu nhà bạn chưa sắm được lò điện thì có thể chuyển sang than nướng, nhưng nướng bằng than bạn phải hết sức cẩn thận kẻo bị cháy hoặc dính nhiều than lên vịt.

xem thêm

Bếp từ Bosch

Bếp từ Teka

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply