Cách chế biến thịt ếch chuẩn nhất

Cách chế biến thịt ếch chuẩn nhất

0 278

Ếch là loài động vật lưỡng cư rất phổ biến ở Việt Nam, từ xa xưa ông cha ta thường có rất nhiều cách chế biến ếch đặc sắc nhưng qua thời gian nhiều cách chế biến bị lãng quên, chính vì vậy bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây để chế biến thịt ếch sao cho ngon mê ly nhất nhé.

1445847431_thit-ech1jpg
Cách làm thịt ếch xào giấm tỏi dai ngon
Để thực hiện cách làm thịt ếch xào giấm tỏi, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm ếch xào giấm tỏi như sau:
Nguyên liệu làm ếch xào giấm tỏi
Đùi ếch: 500g
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng: 3 quả
Ớt hiểm: 2 quả
Tỏi, húng quế
Gia vị: Tiêu sọ, dầu hào, dầu điều, dầu ăn, giấm gạo, bột nêm, đường
Hướng dẫn làm thịt ếch xào giấm tỏi chi tiết
Bước 1: Đùi ếch sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiến hành ướp thịt ếch cùng với giấm ăn để món ếch xào giấm tỏi được giòn, ngon và không tanh.
Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm ếch xào giấm tỏi, các bạn bóc hành tây, rửa sạch và thái thành múi cau. Ớt sừng, tách bỏ hạt thái vát. Ớt hiểm đập dập. Tỏi bóc bỏ vỏ: Một nửa tỏi các bạn băm nhỏ, phần còn lại thái lát mỏng.
Tiêu sọ đập dập. Húng quế rửa sạch, 1/3 húng đem thái nhỏ, 2/3 còn lại để nguyên.
Bước 3: Thực hiện cách làm thịt ếch xào giấm tỏi, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm và xúc ra bát riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo vừa phi tỏi, các bạn cho hành tây, dầu điều, tỏi băm và thịt ếch vào xào chung. Xào thịt ếch trong vòng 3-5 phút, cho đường, dấm gạo và dầu hào cùng bát con nước đun để món ăn không bị cháy.
Bước 4: Sau khi bạn xào thịt thịt ếch khoảng 10 phút cho chín thì nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn. Cho ớt sừng, hành tây thái múi cau vào xào thêm 3 phút là được.
Bước 5: Cuối cùng, các bạn cho húng quế, tỏi băm vào trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp. Bày thịt ếch xào giấm tỏi ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu đập dập, nước tương, húng quế, ớt thái lát để thịt ếch ngấm đều gia vị có màu sắc hấp dẫn hơn.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chạy vù ra chợ mua ngay những con ếch tươi ngon nhất rồi về thực hiện đúng như chúng tôi hướng dân, chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng không hề nhỏ với gia đình vì tài đảm đang của mình đâu nhé.

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply