10 món đồ bạn cần loại bỏ ra khỏi nhà càng sớm...

10 món đồ bạn cần loại bỏ ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

0 369
Gia vị cũ
Gia vị cũ

Tích trữ quá nhiều đủ các thứ đồ đạc dư thừa ở trong nhà cũng sẽ là một trong những nguyên nhân lớn gây sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn, và làm tăng bụi bặm ở trong không gian sống của chính gia đình bạn đấy.

10 món dư thừa, có chỉ làm nơi ở của bạn bừa bãi hơn

  1. Thùng các-tông

10-mon-do-giai-phong-khoi-nha-1

Những chiếc hộp các-tông không dùng đến thường sẽ chiếm nhiều diện tích ở trong không gian nhà ở. Hơn nữa, chúng cũng sẽ rất xấu xí và cũng rất dễ bị hỏng, mủn, rồi bị mốc do yếu tố thời tiết tác động. Hãy vứt chúng ngay đi và nên thay thế chúng bằng những loại bình thủy tinh hoặc là các hộp nhựa thông dụng.

  1. Dây phơi quần áo cũ

Những chiếc dây phơi quần áo nếu như cứ vắt vẻo, lủng lẳng thì sẽ trông rất rối mắt. Bạn hãy trang bị nhanh cho chính ngôi nhà của mình bằng những chiếc giá có thể treo quần áo thật tiện lợi và dễ vệ sinh hơn bằng chất liệu inox, bằng nhựa hoặc là bằng gỗ.

  1. Giẻ rửa bát
Giẻ rửa bát
Giẻ rửa bát

Giẻ rửa bát mà bị ẩm ướt thì sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, thậm chí còn bẩn hơn là bồn cầu. Nếu như lần cuối cùng mà bạn đã quay giẻ rửa bát ở trong lò vì sóng là khoảng hơn một tháng trước rồi thì tính đến thời điểm này, tốt nhất là bạn nên tiến hành thay ngay một chiếc giẻ mới để dùng nhé. Bạn sẽ không muốn mang hết tất cả các vi khuẩn để bôi lên bát đĩa mà đang ăn hàng ngày của gia đình đâu, đúng không nào?

  1. Giày dép các loại cũ

Một đôi giày mà không thể sửa chữa, rách nát hoặc là chúng đã mất một chiếc rồi thì bạn không nên tiếp tục tiếc rẻ nữa để mà cất trong tủ đâu nhé. Hãy để cho không gian trở nên rộng hơn để cho những đôi giày mới đẹp đẽ được thay thế chúng.

  1. Quần áo cũ

Là phụ nữ, các chị em thường sẽ chi khá nhiều tiền dành cho việc mua đủ các loại quần áo để trưng diện. Thế nên sẽ có những bộ đồ mà có khi đã hơn một năm rồi lại không được đụng đến. Những món đồ đó thì bạn nên kiếm một dịp để có thể dọn dẹp hoặc dùng cho quyên góp để tránh các việc bừa bộn tủ quần áo.

  1. Tất thiếu đi một chiếc

Ai ở trong chúng ta cũng đều đã từng sẽ có ít nhất một lần ở trong đời đã bị thất lạc đi một chiếc tất mà lại không thể hiểu là tại sao. Nếu bạn đã tìm kĩ tất cả đủ các ngóc ngách mà lại vẫn không thể tìm thấy chúng thì đó là thời gian thích hợp để bạn quẳng nốt chiếc còn lại đi đấy nhé.

  1. Mỹ phẩm quá hạn

Rất nhiều chị em đã rất ít khi để ý đến các hạn sử dụng trên mỹ phẩm. Mascara nên thay thế là trong ba tháng một lần. Kem nền và các kem che khuyết điểm thì chỉ dùng tốt nhất ở trong khoảng thời gian một năm thôi; trong khi son môi, và phấn mắt thì nên được thay thế chỉ sau hai năm. Vậy đã bao lâu rồi mà những mỹ phẩm đó vẫn nằm trong bộ trang điểm của bạn?

  1. Gia vị cũ
Gia vị cũ
Gia vị cũ

Hầu hết các loại gia vị sẽ nên được thay thế sau 12 tháng. Đừng chờ đến lúc mà gia vị bỉ ẩm mốc mới đem vứt đi mà chỉ cần là lúc bạn ngửi không thấy mùi thơm nữa nhé. Gia vị không còn mùi thơm thì sẽ không có hương vị gì nữa đâu.

  1. Lịch cũ

Không thể hiểu nổi thói quen giữ lại những quyển lịch đã cũ trong nhiều gia đình. Điều này chỉ làm rác nhà và là nơi bám bụi. Hãy bán tái chế ngay những quyển lịch thừa đó, cả với lịch treo tường hay để bàn.

  1. Bàn chải đánh răng
Bàn chải đánh răng
Bàn chải đánh răng

Hiệp hội Nha khoa Mỹ đã khuyến cáo nên thay thế các bàn chải đánh răng của bạn ba tháng một lần để có thể đạt được hiệu quả tối đa.

Tham khảo: bếp từ bosch, bep tu teka, bep tu fagor

NO COMMENTS

Leave a Reply