Cách làm quất muối giải rượu nhanh chóng

Cách làm quất muối giải rượu nhanh chóng

0 377
Thưởng thức
Thưởng thức

Người uống rượu bia thì cơ thể mất nước nhiều, mệt mỏi và cũng thiếu tỉnh táo. Một ly quất muối sẽ giúp cung cấp đủ nước, vitamin C và cũng làm sảng khoái tinh thần thì thật là tuyệt vời đối với những người đang say rượu đấy. Bạn hãy làm quất muối sẵn sàng để giải nhiệt và giải rượu bia cho chồng bạn nhé.

Ngâm sẵn lọ quất muối, dùng giải rượu hay pha nước uống giải nhiệt đều tốt

1.Nguyên liệu để làm quất muối

  • 300 g quất
  • 100 g muối hột (bạn có thể dùng muối hầm hoặc là muối thường)
  • 100 g cam thảo
  • Lọ thủy tinh

2. Cách làm quất muối

Chuẩn bị quất muối:

Trái quất bạn nên lựa trái vừa chín vàng
Trái quất bạn nên lựa trái vừa chín vàng

Trái quất bạn nên lựa trái vừa chín vàng, rửa sạch, và bỏ hết cuống. Bạn dùng kim châm xung quanh phần vỏ quất cho tinh dầu ra bớt, sẽ giúp làm quất muối không bị đắng. Sau đó thì bạn đem rửa lại bằng nước cho sạch hết tinh dầu bên trong.

Pha 2-3 thìa canh muối vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó thì bạn cho quất vào ngâm 2-3 tiếng. Vớt quất ra rổ và để thật ráo nước, rồi đổ bỏ nước muối loãng.

Lọ thủy tinh đem rửa sạch và đem phơi khô.

Làm quất muối:

Cho vào đáy lọ một lớp muối và cả cam thảo mỏng rồi sẽ cho một lớp quất dày lên trên, rồi lặp lại sẽ là lớp muối, cam thảo, tắc… cứ làm như thế cho đến khi nào hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùngs ẽ là muối dày khoảng 2 cm.

Làm quất muối:
Làm quất muối:

Khi xếp quất xong bạn đậy kín lọ và sẽ đem ra phơi nắng khoảng 3-4 tuần nhé. Quất ngâm càng lâu lại càng ngon. Trong thời gian ngâm, quất và muối sẽ dậy nước và quất sẽ nổi lên trên. Để quất được ngon và lại không bị mốc lớp mặt nổi lên, bạn cũng có thể dùng chén hoặc dĩa sứ/thủy tinh nhỏ để dằn lớp quất này xuống nhé.

Và lưu ý bạn là làm quất muối thì không dùng muối iot mà nên dùng muối hột hay muối thường nhé.

Thưởng thức

Thưởng thức
Thưởng thức

Khi dùng thì chỉ cần lấy 1 – 2 trái quất dằm bỏ hạt, thêm chút đường và thêm nước lọc nữa là có thể uống lạnh giải khát hay là uống nóng trị ho, giải rượu rất tốt bạn nhé. Vitamin C cùng vị thanh của quất sẽ làm tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn.

Với một ly quất muối sau những bữa ăn hay bữa nhậu rượu bia, bạn sẽ không còn lo sức khỏe và tinh thần của mình và cả người thân bị tuột dốc nữa rồi.

Tham khảo: bếp từ faster có tốt không, bep tu batani, bếp từ essen

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply