Mẹo giúp tủ lạnh vẫn chạy tốt sau 13 năm sử dụng

Mẹo giúp tủ lạnh vẫn chạy tốt sau 13 năm sử dụng

0 336
Thay khay hứng nước
Thay khay hứng nước

Tủ lạnh là vật dụng sẽ phải chạy thường xuyên trong 24/24 ở nhà bạn. Nhưng bạn có nhớ là mình đã làm vệ sinh chúng gần đây nhất là khi nào chưa nào?. Để tủ lạnh vẫn sẽ chạy tốt sau 13 năm thì bạn nên vệ sinh và hãy bão dưỡng chúng thật đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phải làm những gì để giúp tủ lạnh luôn hoạt động được ở công suất ổn định trong thời gian dài nhất.

6 cách giúp tủ lạnh tăng tuổi thọ

1 Xả đá

Xả đá
Xả đá

Bạn có biết rằng đá tuyết ở trong tủ lạnh chính là nơi thường giữ mùi hôi của thực phẩm, và tích trữ vi khuẩn và cả một số mầm móng gây hại khác ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn không? Chúng còn sẽ cản trở đến quá trình để làm lạnh của máy, làm hạn chế sự làm lạnh của máy khi mà chúng đóng quá dày.

Cho nên bạn cần dọn xả đông tủ đá của mình theo hàng tháng để đảm bảo vệ sinh, và giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, thức ăn sẽ tươi ngon hơn vì chúng sẽ luôn giữ được mùi vị vốn có.

2 Kiểm tra miếng đệm nơi cửa tủ lạnh

Miếng đệm nơi cửa tủ sẽ có nhiệm vụ ngăn cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài, hạn chế cảnh thất thoát hơi lạnh. Tuy nhiên nếu như miếng đệm bị bẩn và bị hở thì cũng sẽ làm tủ bị hoạt động kém đi khi phải chạy đúng với công suất của mình để bù đắp lại các phần nhiệt đã bị hụt và sẽ là nơi tích trữ của vi khuẩn khi mà chúng quá dơ.

Bạn có thể làm sạch chiếc miếng đệm bằng nước xà phòng và sau đó hãy lau khô. Còn nếu như miếng đệm bị lỏng, chứng tỏ rằng chúng đã hư, bạn nên thay bằng một miếng đệm khác nhé. Muốn biết miếng đệm đó có hỏng hay không thì bạn cho một tờ giấy mỏng chính giữa của miếng đệm, sau đó sẽ đóng cửa tủ lạnh, và từ từ rút tờ giấy ra nhé, nếu tờ giấy được rút ra một cách dễ dàng, bạn nên nhanh chóng thay miếng đệm ngay và luôn.

THay mới
THay mới

3 Làm sạch dây ngưng lạnh

Cuộn dây nằm ở mặt sau của tủ lạnh sẽ có công dụng làm mát và ngưng tụ hơi lạnh, và giải phóng nhiệt. Nếu như chúng bị bẩn và quá dơ, thì chúng sẽ gây áp lực lên phần máy nén, khiến chúng chạy không đúng với công suất và gây lãng phí điện năng tiêu thụ đấy.

Mỗi ba tháng, bạn cũng nên làm vệ sinh cuộn dây và các cánh quạt của máy bằng sử dụng một bàn chải nhỏ với nước xà phòng đã pha loãng. Sau đó, rửa sạch lại cuộn dây và cả hai mặt của chúng, bạn nên dùng tới bàn chải nhỏ để vệ sinh những vùng mà khó vệ sinh, để đảm bảo rằng cuộn dây được làm sạch nhất nhé.

4 Kê tủ lạnh thật cân bằng

Tủ lạnh kê không cân bằng thì cũng là nguyên nhân sẽ gây lãng phí nhiên liệu, gây hỏng hóc động cơ. Nếu như tủ lạnh nhà bạn mà không được kê cân bằng, hãy kê chúng lại bằng một miếng đệm nhé.

5 Thay bộ lọc nước

Để đảm bảo hơi lạnh trong tủ và nước đá luôn sạch sẽ, ngăn ngừa rò rỉ, bạn nên thay thế bộ lọc nước 6 tháng một lần. Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn để biết vị trí của bộ lọc nước và cách thay thế chúng. Trước khi thay bộ lọc mới, bạn nên xả xơ chúng qua nước để đảm bảo chúng mất đi lượng carbon dư trong đó. Trong tủ lạnh, bộ lọc nước cũng vô cùng quan trọng vì chúng giữ vai trò là nơi cung cấp nước để tạo ra hơi lạnh tiếp xúc trực tiếp với thức ăn của bạn, cho nên nếu chúng bị dơ, chúng sẽ ảnh hướng đến thực phẩm mà bạn đang sử sụng hàng ngày.

Thay khay hứng nước
Thay khay hứng nước

6 Làm sạch miếng chảo hứng nước thừa.

Chảo hứng hứng nước thừa sẽ đóng vai trò hứng nước thừa nên giúp cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ, và khô thoáng, và chúng nằm ngay trong tủ lạnh, chính vì thế bạn cũng nên dọn dẹp vệ sinh chúng định kỳ để đảm bảo vệ sinh.

Tham khảo: bếp từ faster, bếp điện từ teka, bếp điện từ fagor

NO COMMENTS

Leave a Reply