Phương pháp giúp bạn nấu ăn có lợi cho sức khỏe cả...

Phương pháp giúp bạn nấu ăn có lợi cho sức khỏe cả nhà

0 331
Cách kho nào được đánh giá cao?
Cách kho nào được đánh giá cao?

Làm thế nào để giúp cả nhà khỏe mạnh hơn? Tập thể dục, thực hiện ăn uống khoa học và đôi khi là phải thay đổi thói quen sống. Điều này cũng có nghĩa là sẽ bạn cần thay đổi thực phẩm đông lạnh bằng các thực phẩm tươi sống. Một trong những cách để giúp bạn giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao ở trong thực phẩm tươi là nên nấu ăn lành mạnh. Vậy phương pháp nào để giúp nấu ăn lành mạnh đây?

Cách để nấu ăn không gây ảnh hưởng sức khỏe cả nhà

Nên nướng thực phẩm theo cách thế nào?

Nên nướng thực phẩm theo cách thế nào?
Nên nướng thực phẩm theo cách thế nào?

Sử dụng khay nướng để giúp nướng thịt, với rau củ thì bạn chỉ cần dùng vỉ nướng nhưng nếu nướng thịt cùng với vỉ các chất béo có thể sẽ bị chảy ra đấy, một chiếc khay sẽ giúp bạn nướng thịt ngon hơn nhiều.

Có lợi cho sức khỏe hơn và nướng dễ dàng hơn là khi bạn quét chút dầu ở lên trên rau củ quả trước khi nướng nhé.

Nếu thịt của bạn mà có dấu hiệu bị khô thì hãy rưới chút nước thịt khi ướp lên trên miếng thịt sẽ tốt hơn nhiều so với việc sử dụng bơ hay là một loại dầu ăn nào đó.

Khi nướng thịt, rau củ thì một lớp giấy bạc ở trên khay sẽ giúp phân phối lại nhiệt độ đều hơn, thực phẩm chín thơm ngon và cũng bổ dưỡng hơn.

Rã đông thịt đúng cách

Rã đông thịt bằng cách là để nó ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, và rã đông tự nhiên trong 20 phút đến khoảng 4 tiếng, tùy thuộc vào độ lớn của miếng thịt, sau đó bạn bật lò nướng lên nướng, cách này sẽ giữ lại chất dinh dưỡng của thịt tốt hơn là các cách rã đông nhanh chóng khác nhé.

Luộc thực phẩm ra sao để tốt hơn?

Luộc thực phẩm ra sao để tốt hơn?
Luộc thực phẩm ra sao để tốt hơn?

Mua rổ thép loại đa năng, với dụng cụ này thì bạn chỉ cần cho thực phẩm mà cần luộc vào trong , đợi chín và lấy rổ ra, rồi cho thức ăn ra ngoài đĩa mà sẽ không cần tốn công vớt thực phẩm nữa , điều đó có thể làm thực phẩm sẽ bị chín quá mức, mất chất dinh dưỡng đi nhiều.

Rau chín đều sẽ ngon hơn, trước khi bạn cho thực phẩm vào rổ đa năng, thì bạn nên chắc chắn rằng nồi của bạn đã đủ rộng để đặt rổ đa năng vào dễ dàng và tiện lợi hơn.

Đặt rổ đa năng vào nồi trước, sau đó sẽ cho thực phẩm cần luộc vào trong, nếu là rau củ thì sẽ mất khoảng 5 -10 phút đã chín. Rau củ vẫn sẽ giữ được màu sắc tươi ngon thì có nghĩa bạn đã luộc đúng cách.

Cách kho nào được đánh giá cao?

Cách kho nào được đánh giá cao?
Cách kho nào được đánh giá cao?

Làm nóng chảo ở trên bếp với nhiệt độ cao, sau đó sẽ phun dung dịch chống dính vào trong chảo trước khi cho thực phẩm vào trong.

Sau đó bạn cho thịt, cá miếng lớn vào trong chảo, nấu cho mỗi bên đều sẽ chuyển sang màu nâu thì sẽ ngon hơn.

Cho thịt vào nồi lớn hoặc nồi nấu chậm, thêm nước, rượu vang, đun nồi trên bếp hoặc cho vào lò nướng khoảng 4- 8 tiếng, bạn sẽ có một nồi thịt kho thật ngon và tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm ngon, bổ, tươi chưa đủ, bạn còn cần có phương pháp nấu ăn lành mạnh thì cơ thể mới hấp thu được lượng dinh dưỡng nhiều và tốt nhất. Còn có những phương pháp nấu ăn lành mạnh khác, bạn biết hãy chia sẻ với chúng tôi hoặc đón đọc phần 2 của bài viết này nhé!

Tham khảo: bep dien tu faster, bep tu cata, bếp từ taka

NO COMMENTS

Leave a Reply