Bạn đang mắc những sai lầm nào khi dọn dẹp nhà cửa?

Bạn đang mắc những sai lầm nào khi dọn dẹp nhà cửa?

0 333
Sử dụng một chiếc giẻ lau mọi đồ vật
Sử dụng một chiếc giẻ lau mọi đồ vật

Bạn đã có đủ trong tay những dụng cụ dọn rửa tốt nhất dùng trong nhà nhưng ở đây chúng tôi sẽ nói về cách mà bạn đã sử dụng chúng là đúng hay là sai.

Top những sai lầm dễ mắc phải nhất khi dọn nhà

  1. Sử dụng quá tải đối với máy rửa bát
Sử dụng quá tải đối với máy rửa bát
Sử dụng quá tải đối với máy rửa bát

Xếp chồng lên quá nhiều các đĩa, hoặc đã đặt quá nhiều các vật dụng ở trong giỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng giúp tiếp xúc cùng với xà phòng và nước của các bát đĩa đấy, khiến cho chúng sẽ không được làm sạch đúng như bạn muốn đâu. Còn nếu như bạn rửa qua các bát đĩa mới này mà cũng đặt vào máy thì có thể là bạn sẽ không hề nhận ra được điều này.

  1. Sử dụng nước rửa bát cho việc rửa chiếc thớt thái thịt

Nếu bạn dùng xà phòng với nước ấm để rửa chiếc thớt thái thịt sống thì chắc chắn là không thể làm sạch hết đi được chất bẩn đâu. Bạn nên ngâm thớt này vào với chất tẩy trắng rồi sau đó sẽ rửa lại nhé để ngăn chặn sự lây lan của những vi khuẩn đang trú ngụ trên thớt.

  1. Bỏ qua các điểm tiếp xúc

Vòi nước, hay là tay nắm cửa là hai ví dụ điển hình nhất trong những vật mà được tiếp xúc nhiều nhất ở trong nhà bạn nên chắc chắn là những đồ vật này sẽ có rất là nhiều vi trùng. Hãy lau chùi chúng một cách thường xuyên hơn với chất khử trùng để giữ cho chúng sạch sẽ hơn.

  1. Lười rửa và tráng máy pha cà phê

Nếu nhà bạn đang sử dụng máy pha cà phê hay là bình lọc trà, bạn nên tháo những phần rời từng phần của máy ra để rửa cho cẩn thận chứ không chỉ nên chỉ để nguyên cả máy và đi rửa vì chắc chắn như vậy vi khuẩn sẽ tìm thấy ngay ở máy pha cà phê một chỗ ngủ ấm áp nhất.

  1. Xịt nước đánh bóng để giúp lau chùi đồ nội thất

Nếu bạn hay xịt trực tiếp nước làm bóng hoặc là nước lau kính lên các đồ trong nhà sẽ khiến cho nó bám bụi nhiều hơn và cũng khó lau sạch hơn. Vì vậy, hãy xịt lên một chiếc khăn sạch nhé và sử dụng khăn này để giúp lau chùi đồ đạc.

  1. Sử dụng một chiếc giẻ lau mọi đồ vật
Sử dụng một chiếc giẻ lau mọi đồ vật
Sử dụng một chiếc giẻ lau mọi đồ vật

Bạn có thể đang lây lan vi khuẩn ra khắp nơi với một chiếc giẻ lau duy nhất. Thậm chí nếu chiếc khăn trông vẫn còn mới bạn vẫn nên có vài chiếc để thay đổi hàng ngày thay vì dùng duy nhất một cái.

  1. Sử dụng phất trần
Sử dụng phất trần
Sử dụng phất trần

Những chiếc phất trần kiểu này chỉ giúp quét bụi từ vật này sang vật khác. Bạn nên dùng một chiếc khăn lau mềm để làm sạch hẳn những vết bụi bẩn tốt hơn.

  1. Không hút bụi cửa sổ

Điều này có nghĩa là bạn không hút bụi cửa sổ trước khi lau chúng. Nếu bạn quên xử lý bụi bám trên ngưỡng cửa thì khi xịt nước tẩy rửa vào cửa sẽ biến những lớp bụi ở đây thành một lớp bùn lỏng rất khó làm sạch. Một chiếc máy hút bụi hoặc một chiếc ăn vải cotton thấm hút tốt có thể giải quyết vấn đề này, sau đó mới nên tiếp tục lau chùi bằng chất tẩy rửa.

  1. Bỏ quên thùng rác
Bỏ quên thùng rác
Bỏ quên thùng rác

Nếu bạn nhận thấy nhà bếp của mình có một mùi khó chịu, điều đó có thể có nghĩa là bạn đã không chú ý làm sạch thùng rác sau khi sử dụng. Cần chú ý sử dụng thuốc tẩy để khử mùi và làm sạch thùng rác một tuần một lần để tống khứ lũ vi khuẩn ra khỏi bếp.

Tham khảo: bếp từ bosch, bếp từ faster, bep tu brandt

NO COMMENTS

Leave a Reply