Làm đẹp nhà với kiểu cây Bonsai Nhật tiết kiệm diện tích

Làm đẹp nhà với kiểu cây Bonsai Nhật tiết kiệm diện tích

0 379

Kokedama ở trong tiếng Nhật được hiểu nôm na là một quả cầu rêu, và dùng để chỉ một cách thức trồng cây siêu độc đáo xuất phát từ chính đất nước mặt trời mọc đấy nhé. Kiểu trồng cây này còn hay được gọi là “bonsai dành cho người nghèo” vì ở xung quanh rễ cây sẽ chỉ gồm hỗn hợp đất bonsai ướt và được trộn chung với than bùn mà thôi.

Bạn có thể treo quả cầu rêu này ở trong nhà hay ở ngoài trời, miễn là cung cấp đủ được độ ẩm, nhiệt độ thoáng mát và cả ánh sáng nhẹ nhàng nữa. Cách trồng cây Kokedama này cũng rất là phù hợp với những ngôi nhà mà có không gian nhỏ. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết đủ các bước làm một cây bonsai để treo xinh xắn nhé.

Trồng Bonsai treo xinh xắn trong không gian nhà ở

bon-sai-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Than bùn, đất trồng cây bonsai, thêm cây xanh, một mảng rêu nhỏ (khô hoặc tươi), và dây thừng với nước.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trộn đất và than bùn vào trong một chiếc chậu nhỏ, rồi thêm nước để đạt được độ ẩm vừa đủ. Đất sau khi được trộn có thể vo lại thành nắm tròn mà lại không bị rơi ra.

Bọc đất trồng xung quanh ở gốc của cây muốn trồng sao cho chúng tạo thành một khối tròn vừa phải. Bạn lưu ý phải nắm chặt tay để cho đất không bị rơi ra.

Bọc rêu ở xung quanh khối tròn mà vừa tạo được.

Bọc rêu ở xung quanh khối tròn mà vừa tạo được
Bọc rêu ở xung quanh khối tròn mà vừa tạo được

Bước cuối cùng là bạn cần quấn dây thừng ở xung quanh “quả bóng rêu” và bạn treo cây ở vị trí thích hợp, chú ý tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.

Chuẩn bị treo chúng lên
Chuẩn bị treo chúng lên

Cây Bonsai Nhật kiểu này rất thích hợp với những ngôi nhà nào mà chủ nhân yêu thích cây xanh nhưng lại không có đủ không gian để cải tạo và cũng có ít thời gian chăm sóc. Bạn rất ít khi phải tưới nước cho chúng, và điều quan trọng là chúng cũng không cần ánh sáng, có thể ở cả tháng trong môi trường trong nhà mà vẫn xanh tốt được.

Tham khảo: bep dien tu faster, bếp từ bosch, bep tu brandt

NO COMMENTS

Leave a Reply