Thiết kế hành lang sao cho vừa khoa học vừa đúng phong...

Thiết kế hành lang sao cho vừa khoa học vừa đúng phong thủy

0 385
Hành lang không nên đặt thực vật có gai
Hành lang không nên đặt thực vật có gai

Hành lang không đơn thuần chỉ là một lối đi, nếu như tùy tiện thiết kế phạm phong thủy, thì nó sẽ khiến ngôi nhà bị mất cân bằng và sẽ đem đến những điều không may mắn cho chính chủ nhân.

Thiết kế hành lang đúng phong thủy là rất quan trọng

Thiết kế hành lang đúng phong thủy là rất quan trọng
Thiết kế hành lang đúng phong thủy là rất quan trọng
  1. Những yếu tố bạn cần quan tâm để làm nên một dãy hành lang đúng phong thủy

Màu sắc nền hành lang

Bạn nên chọn các màu nền sẫm màu, điều này sẽ đại diện cho sự ổn định và bền vững, và trong phong thủy sẽ có ngụ ý an định, tài lộc được dồi dào. Nếu nhà đã thiết kế với màu nền hành lang mà có độ tươi sáng quá mức (ở đây sẽ là nền bằng gạch, đá), thì bạn cũng có thể tận dụng thêm những viên đá sẫm màu hơn để trang trí viền xung quanh nhằm cân bằng lại.

Nếu hành lang là nền gỗ hoặc là trải thảm, bạn cũng nên dùng tới màu sắc sẫm hơn một chút để viền xung quanh, và ở giữa màu sắc nhạt hơn, sẽ tượng trưng cho tài khí quy tụ.

Hoa văn nền hành lang

Quy tắc cần phải nhớ rõ khi lựa chọn hoa văn để thiết kế nền hành lang là phải tránh các hình thù mà có góc nhọn hoặc là sắc bén. Trong phong thủy, đây là là hình ảnh bất lợi, sẽ đem lại điều xui rủi, và dễ sinh ra những trường khí xấu đến cho ngôi nhà và cả môi trường sống, khiến cho gia đình luôn xảy ra các bất hòa, nhiều khó khăn.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn hoa văn nào tao nhã hoặc nếu thích hình ảnh kiểu sinh động thì cũng nên chọn tới những bức tranh ngụ ý cát tường, và tránh hình thù kỳ dị hoặc là hình mãnh thú.

Màu sắc đèn treo ở ngoài hành lang

Màu sắc đèn treo ở ngoài hành lang
Màu sắc đèn treo ở ngoài hành lang

Ngược lại với màu nền, thì màu sắc của chiếc đèn treo phía trên hành lang nên không nên quá tối màu, và tốt nhất là phải sáng hơn màu nền để giúp tạo thế cân bằng của “trời – đất”. Điều này sẽ tượng trưng cho sự hòa thuận trong gia đình, giúp các thành viên trong nhà luôn vui vẻ, hòa hợp.

  1. Kiêng kị cần tránh khi bạn thiết kế hành lang

Tường xung quanh hành lang bị lồi lõm

Nhiều người thích sáng tạo và phong cách hiện đại nên sẽ thiết kế những mảng tường bên ngoài nhà theo đúng kiểu lồi lõm, đá nổi gồ ghề, và thậm chí là đúc những hình thù kỳ dị nữa. Đây là bố cục sẽ không cát tường cho ngôi nhà, nó là cản trở các tài vận đi vào nhà, dễ đem đến những nguồn sát khí từ bên ngoài.

Trần nhà phía trên hành lang quá thấp

Dù chỉ là hành lang dẫn vào nhà nhưng trần phía trên cũng nên cao ráo, nếu quá thấp sẽ khiến không khí không lưu thông tốt, sinh ra cảm giác áp lực mạnh lên con người, là điềm không may mắn, chủ nhân khó tạo dựng cuộc sống sung túc, khấm khá.

Hành lang không nên đặt thực vật có gai

Hành lang không nên đặt thực vật có gai
Hành lang không nên đặt thực vật có gai

Những chậu cây cảnh bố trí ngoài hành lang có thể giúp tăng sinh khí và thịnh vượng. Tuy nhiên khi lựa chọn nên tránh các loại cây có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng, đỗ quyên… vì có thể làm phá vỡ phong thủy ngôi nhà, sinh ra sát khí bất lợi. Cây trưng bày nên chọn loại lá xanh tốt quanh năm như cây phát tài, cây vạn tuế…

Tham khảo: bếp từ faster, bếp điện từ teka, bếp điện từ fagor

NO COMMENTS

Leave a Reply