Cách vệ sinh bếp gas dòng mặt kính siêu an toàn

Cách vệ sinh bếp gas dòng mặt kính siêu an toàn

0 324
Kinh nghiệm vệ sinh bếp gas mặt kính
Kinh nghiệm vệ sinh bếp gas mặt kính

Bếp gas bằng mặt kính chịu lực hiện đang trở nên khá phổ biến bởi chính khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt của mặt kính, dễ dàng chùi rửa hơn và mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng biết cách để vệ sinh bếp gas mặt kính sao cho thật đúng nên sẽ dễ làm trầy xước đi mặt kính.

Kinh nghiệm vệ sinh bếp gas mặt kính

Kinh nghiệm vệ sinh bếp gas mặt kính
Kinh nghiệm vệ sinh bếp gas mặt kính
  1. Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên

Nhắc tới các  dung dịch tẩy rửa, các bạn không cần phải tìm mua các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng mà tốn kém,bạn hoàn toàn có thể sử dụng tới dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên để giúp vệ sinh mặt bếp. Một số thành phần thiên nhiên mà có khả năng tẩy rửa bao gồm nước chanh, dấm trắng, và cả baking soda.

Để tạo ra dung dịch vệ sinh bếp, pha baking soda cùng với nước ấm. Nếu là dấm trắng thì pha với nước chanh, bạn sẽ cần pha dung dịch này cùng với nước ấm rồi đổ vào trong một bình xịt nếu bạn muốn.

Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên
Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên
  1. Loại bỏ dầu mỡ bị bám bẩn khó tẩy rửa bằng loại dao cạo chuyên dụng

Nếu như các vết bám dầu mỡ mà khó tẩy rửa, cách giải quyết tốt nhất chính là dùng một loại dụng cụ mà có kích thước nhỏ và mỏng hay là một loại dao cạo chuyên dụng được bán tại các cửa hàng nội thất nhà bếp để loại bỏ các vết bám bẩn. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên sử dụng các loại dao cạo hay các dụng cụ có lưỡi cạo mà quá sắc bén như là dao lam. Thứ nhất là do chúng rất dễ tạo ra các vết xước mà không đáng có ở trên bề mặt kính của bếp.

Đẩy dao cạo chuyên dụng qua lại để làm vết bẩn bong dần ra, và lưu ý nên giữ dao nghiêng khoảng 40 độ so với bếp để giảm thiểu vết xước.

  1. Cách vệ sinh mặt bếp bằng chính dung dịch tẩy rửa tự nhiên
Lau mặt kính
Lau mặt kính

Sau khi đã có dung dịch là baking soda pha với nước ấm rồi, bạn cần một cái khăn bông loại cỡ nhỏ thấm vào trong dung dịch vừa pha sẵn rồi lau qua lại mặt bếp gas. Sau thời gian 10 phút, bạn có thể lau lại mặt kính bằng khăn hoặc 1 miếng vải thấm nước ấm.

Nếu là dung dịch dấm trắng với nước cốt chanh, sau khi đã đổ vào bình xịt bạn có thể xịt dung dịch tẩy rửa vào những chỗ còn vết bám bẩn. Lặp đi lặp lại cho đến khi mặt bếp sạch bóng. Lưu ý lau khô mặt bếp sau khi chùi.

Tham khảo: bếp từ bosch, bếp từ faster, bep tu brandt

NO COMMENTS

Leave a Reply