Muôn cách xử lý căn bếp ám mùi khó chịu

Muôn cách xử lý căn bếp ám mùi khó chịu

0 327
Cọ rửa bồn rửa chén bốc mùi
Cọ rửa bồn rửa chén bốc mùi

Mùi khói thoát ra khi nấu nướng, thêm mùi trong thùng rác,…tất cả sẽ trộn lẫn với nhau tạo nên một mùi hôi vô cùng khó ngửi ở trong căn bếp của gia đình bạn.

Khử sạnh các mùi khó chịu trong bếp

  1. Mùi khói khi nấu ăn

Khi các bạn chế biến những món nướng như là thịt xiên, bò nướng, hay cá nướng,… phòng bếp thường sẽ bị ám mùi trong cả nhiều giờ, nhiều ngày nữa. Để khử mùi khó chịu này, bạn đun sôi một chảo nước gồm hỗn hợp 3 muỗng canh giấm trắng và cả 1 cốc nước. Giấm có tính axit trong khi đó mùi khói lại có tính kiềm. Vì vậy, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

  1. Xử lý mùi hôi của thùng rác
Xử lý mùi hôi của thùng rác
Xử lý mùi hôi của thùng rác

Nếu như không chú ý, mùi hôi ở trong thùng rác có thể sẽ ám vào căn bếp của gia đình bạn ngay lập tức. Mỗi tuần một lần, sau khi đã đổ rác, bạn nên dùng tới nước cọ sạch đi bên trong thùng rồi bạn dùng khăn lau sạch lại trước khi lồng túi bóng mới vào chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến đá chanh để cho vào trong túi đựng rác hàng ngày để làm hạn chế mùi hôi.

  1. Khử mùi đồ gia dụng

Đối với thiết bị tủ lạnh và tủ đông, hàng tháng, bạn cần phải quăng thức ăn thừa, hoặc thức ăn đã hết hạn rồi tiến hành xả sạch đá lạnh đã cũ, lâu trong tủ. Tiếp đó, bạn dùng giẻ sạch để lau hết mặt trong và cả mặt ngoài của tủ. Đổ thêm một lớp mỏng baking soda nữa vào bên trong cốc nhỏ rồi bạn để vào trong tủ lạnh sẽ giúp hút mùi trong suốt nhiều ngày liền.

  1. Bồn rửa chén bốc mùi
Cọ rửa bồn rửa chén bốc mùi
Cọ rửa bồn rửa chén bốc mùi

Thủ phạm ở đây chính là thức ăn thừa còn đượng đọng lại trong ống lọc rác hoặc là ống cống. Đầu tiên, cần đổ sạch thức ăn này và vệ sinh lại ống lọc rác. Bạn cần cọ rửa thật kĩ kể cả các miếng đệm cao su nữa. Cuối cùng, vệ sinh lại bồn rửa bằng baking soda và cả giấm.

  1. Khử mùi tanh trong xoong nồi

Xoong nồi sau một quá trình sử dụng do ảnh hưởng của thức ăn và các loại thực phẩm sẽ để lại những mùi khó chịu. Muốn khử mùi tanh ở xoong nồi, bạn nên:

– Cho một ít trà hay lá chè xanh vò nát, đun với nước trong 15 phút, mùi tanh sẽ mất;

– Bạn cũng có thể sử dụng giấm gạo, nước cốt chanh hay bột cà phê và đun lên tương tự như với trà cũng mang lại kết quả cho việc khử mùi tanh ở xoong nồi nhé.

  1. Khử mùi khay, hộp đựng thức ăn
Khử mùi khay, hộp đựng thức ăn
Khử mùi khay, hộp đựng thức ăn

Các loại khay, hộp đựng thức ăn rất cần thiết giúp bạn lưu trữ đồ ăn thừa còn sót lại sau bữa ăn hay lưu trữ các loại thực phẩm nhưng chúng lại rất dễ bị bám mùi do ảnh hưởng của thức ăn và thực phẩm đặc biệt là các hộp nhựa.

Để khử mùi khay, hộp đựng thức ăn hiệu quả:

– Sau khi rửa khay, hộp sạch sẽ bạn cắt một vài lát chanh mỏng hay cho một thìa giấm gạo vào trong 2 ngày sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm mùi thức ăn sẽ không còn

Tham khảo: bếp từ, bếp điện từ teka, bep tu fagor

NO COMMENTS

Leave a Reply