Cách vệ sinh nhanh bếp gas mặt kính

Cách vệ sinh nhanh bếp gas mặt kính

0 341
Hiện tượng bếp gas không tự đánh lửa được
Hiện tượng bếp gas không tự đánh lửa được

Bếp gas bằng mặt kính cấu tạo chịu lực đang dần trở nên khá phổ biến bởi vì khả năng chịu nhiệt cũng như chịu lực lafk há tốt, lại dễ dàng hơn trong việc chùi rửa cũng như sẽ mang tính thẩm mỹ cao cho căn bếp của nhà bạn. Tuy nhiên, không phải là bất kỳ ai cũng biết cách để vệ sinh bếp gas mặt kính sao cho đúng cách nên sẽ dễ làm trầy xước phần mặt kính.

Tham khảo các cách hay giúp vệ sinh bếp gas mặt kính

Tham khảo các cách hay giúp vệ sinh bếp gas mặt kính
Tham khảo các cách hay giúp vệ sinh bếp gas mặt kính
  1. Chuẩn bị các dung dịch tẩy rửa làm từ thiên nhiên

Nhắc tới dung dịch tẩy rửa, thì các bạn không cần phải tìm mua các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng rất tốn kém, mà hoàn toàn có thể sử dụng tới dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên để vệ sinh cho mặt bếp. Một số thành phần thiên nhiên mà có khả năng giúp tẩy rửa bao gồm: nước chanh, chút dấm trắng, và baking soda.

Để tạo dung dịch vệ sinh cho bếp gas, pha baking soda cùng với nước ấm. Nếu là dấm trắng thì pha với nước chanh, bạn sẽ cần pha dung dịch này chúng với nước ấm rồi đổ vào trong một bình xịt nếu như bạn muốn.

Chuẩn bị các dung dịch tẩy rửa làm từ thiên nhiên
Chuẩn bị các dung dịch tẩy rửa làm từ thiên nhiên
  1. Loại bỏ dầu mỡ bám bẩn bằng loại dao cạo chuyên dụng

Nếu là các vết bám dầu mỡ mà khó tẩy rửa, cách giải quyết tốt nhất và cũng đơn giản nhất là dùng một loại dụng cụ mà có kích thước nhỏ và phải mỏng hay một loại dao cạo hạng chuyên dụng được bán sẵn tại các cửa hàng để loại bỏ đi các vết bám. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên sử dụng các loại dao cạo hay là dụng cụ có lưỡi cạo mà quá sắc bén như dao lam nhé. Thứ nhất là chúng rất dễ để tạo ra các vết xước thật sự không đáng có ở trên bề mặt kính của bếp gas.

Đẩy dao cạo chuyên dụng sao cho chúng qua lại trên mặt kính để làm vết bẩn được bong dần ra, và lưu ý là nên giữ dao ở góc nghiêng khoảng 40 độ so với bếp để có thể giảm thiểu tối đa vết xước.

  1. Cách vệ sinh mặt bếp bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Sau khi đã có dung dịch baking soda pha với nước ấm, bạn cần một cái khăn bông cỡ nhỏ thấm vào dung dịch vừa pha sẵn rồi lau qua lại mặt bếp gas. Sau thời gian 10 phút, bạn có thể lau lại mặt kính bằng khăn hoặc 1 miếng vải thấm nước ấm.

Lau sạch mặt kính
Lau sạch mặt kính

Nếu là dung dịch dấm trắng với nước cốt chanh, sau khi đã đổ vào bình xịt bạn có thể xịt dung dịch tẩy rửa vào những chỗ còn vết bám bẩn. Lặp đi lặp lại cho đến khi mặt bếp sạch bóng. Lưu ý lau khô mặt bếp sau khi chùi.

 Tham khảo: bếp từ essen, bếp từ faster có tốt không, bep tu batani

NO COMMENTS

Leave a Reply