Tránh cháy nổ nhờ thường xuyên kiểm tra van và dây dẫn...

Tránh cháy nổ nhờ thường xuyên kiểm tra van và dây dẫn gas

0 326
Nên kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần
Nên kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần

Trong hệ thống gas dân dụng hiện nay, van gas và dây dẫn gas vẫn là những bộ phận đóng góp vai trò quan trọng nhất để có thể bảo đảm tính an toàn trong khi sử dụng. Chúng tôi xin chia sẻ tới bạn cách kiểm tra chất lượng van cũng như dây dẫn gas để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.

Chi tiết cách kiểm tra van, dây dẫn gas

Cách kiểm tra van gas

Cách kiểm tra van gas
Cách kiểm tra van gas

Xét về mức độ quan trọng thì van gas có vị trí cao nhất do nó trực tiếp quản lý tới nguồn gas, sau đó sẽ đến dây dẫn gas. Thêm vào đó nữa là van gas là bộ phận thường hay bị hỏng nhất trong quá trình sử dụng, dễ gây ra hiện tượng rò rỉ gas nhiều nhất.  Bởi vậy, việc kiểm tra van gas định kỳ là điều vô cùng quan trọng giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng gas.

Chú ý tới mùi gas rò rỉ.

Khí gas dân dụng hay được pha chế cùng với chất tạo mùi riêng biệt nên khi có hiện tượng rò rỉ thì sẽ rất dễ phát hiện ra bằng chính khứu giác bình thường của chúng ta. Tuy nhiên trong các trường hợp rò rỉ không nhiều, mà nhà lại rộng, hay bạn đang bị chút ngạt mũi nữa chẳng hạn thì sẽ khó phát hiện ra. Hơn nữa, nếu bình gas của bạn sử dụng mà không đạt tiêu chuẩn, lẫn nhiều phần tạp chất thì mùi riêng biệt của gas cũng có thể sẽ nhạt đi.

Dùng xà phòng có kiểm tra van gas bị rỏ rỉ hay không?

Dây gas
Dây gas

Cách kiểm tra van gas có bị rò rỉ bằng xà phòng dễ dàng thực hiện và thường được các kỹ thuật viên áp dụng. Cách làm đơn giản như sau : lấy bọt xà phòng phủ kín toàn bộ thân van gas, dây gas. Sau đó quan sát xe có hiện tượng sủi bọt bong bóng hay không, nếu có thì tức là van gas hoặc dây gas đã bị rò rỉ. Bạn có thể sử dụng xà phòng giặt hay rửa bán đều được

Nên kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần

Cứ sau một tuần bạn nên lặp lại việc kiểm tra van gas có bị rò rỉ hay không. Nếu phát hiện có hiện tượng rạn nứt dây gas hay hở van gas thì phải khóa ngay van gas lại và thông báo cho đại lý hoặc nhà phân phối để thay thế. Một chú ý nữa là đối với dây dẫn gas nên 1 năm thay mới một lần còn van gas thì 2 năm thay mới một lần.

Nên kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần
Nên kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần

Khi lựa chọn van gas, dây dẫn gas thì điều quan trọng đầu tiên là để ý tới thương hiệu uy tín, sau đó là xuất xứ sản phẩm cuối cùng mới là mức giá. Không nên tiếc tiền mà đặt gia đình, người thân vào tình trạng không an toàn bạn nhé.

Tham khảo: bếp hồng ngoại, bep dien tu faster, bep tu teka

NO COMMENTS

Leave a Reply